Tham khảo ngay: Cách bật bluetooth trên Windows 10, Windows 7
MẸO VẶT

Tham khảo ngay: Cách bật bluetooth trên Windows 10, Windows 7

Theo khảo sát, có đến hơn 70% người mua máy tính mới không biết cách bật bluetooth trên Windows. Nếu không kích hoạt tính năng này bạn làm sao có thể kết nối chuột, bàn phím, tai nghe, loa hay bất cứ thiết bị kết nối bluetooth nào khác.

Đừng lo! Hãy để tapchicongnghemaytinh.com hướng dẫn bạn cách bật tính năng kết nối không không dây này nhé! Dù bạn đang sử dụng Win 10 hay 7, chúng tôi đều sẽ gợi ý hết cho bạn!

Có 2 cách để bật bluetooth trên Windows là: Sử dụng Menu cài đặt của Windows và Hộp thoại cài đặt

Cách bật bluetooth trên Windows 10, Windows 7

I. Sử dụng bảng điều khiển để bật Bluetooth

Để cài đặt hay bật – tắt bất cứ tính năng nào, bạn cần chuyển đến Menu cài đặt của Windows. Với Windows 7 nó là bảng điều khiển. Nhưng với Windows 10 thì nó chính là ứng dụng cài đặt. Cụ thể:

1. Cách bật Bluetooth trên Windows 7

Thông thường, sau khi bộ điều hợp Bluetooth được cài đặt và định cấu hình trên Win 7 nó sẽ tự động được bật và sẵn sàng sử dụng. Đối với một số máy tính xách tay có Bluetooth tích hợp sẽ có thể có phím bật tắt hoặc có một biểu tượng riêng trong hệ thống thực hiện chức năng tương tự. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng hoặc những nút công tắc này để kích hoạt.

Lưu ý: Windows 7 được coi như “kết thúc vòng đời” EOL và chúng không còn nhận được bản cập nhật quan trọng của Microsoft. Điều này khiến việc chúng trở nên nguy hiểm vì phần mềm độc hại có thể lây nhiễm mà bạn không hề hay biết.

Cách bật bluetooth trên Windows 7

2. Kích hoạt Bluetooth trên Windows 10 như thế nào?

Với Win 10, để bật Bluetooth, bạn cần phải vào trung tâm cài đặt để thực hiện các thao tác. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đi đến Trung tâm cài đặt

Tại vị trí góc dưới bên phải của màn hình, bạn nhấp vào biểu tượng bong bóng hộp thoại. Khi Menu xuất hiện, hãy Click vào “Tất cả cài đặt” (hoặc All Settings button) → Thiết bị → Click vào Bluetooth & Thiết bị khác ở phía bên trái.

Cách bật bluetooth trên Windows 10

Bước 2: Bật kết nối Bluetooth

Tại phần cài đặt của Bluetooth, chuyển nút Tắt sang Bật. Sau khi bật Bluetooth, bạn có thể nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác. Sau khi Thêm thiết bị, hãy nhấp vào Bluetooth hãy nhấp vào Bluetooth, lúc này Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị không dây.

Hộp thoại Bluetooth

Bước 3: Kiểm tra thiết bị

Trong trường hợp bạn đã khởi động chế độ ghép nối của thiết bị Bluetooth, nó sẽ hiện thị trong danh sách các thiết bị khả dụng. Hãy chọn và tiếp tục làm theo hướng dẫn. Sau khi thiết bị đã được kết nối, bạn hãy kiểm tra lại danh sách để chắc chắn kết nối thành công.

kiểm tra thiết bị kết nối

Cách đầu tiên để kích hoạt Bluetooth cho máy tính của bạn khá đơn giản phải không? Ngoài biện pháp này, tạp chí công nghệ còn có 1 gợi ý khác cho bạn!

II. Cách bật bluetooth trên Windows 10 bằng hộp thoại

Cách thức này chỉ áp dụng với những ai đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 của Microsoft. So với Win 7 thì Win 10 mang đến tiện ích bật – tắt Bluetooth dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều! Thay vì cần đến All Settings button như cách phía trên, bạn lại cần phải tìm đến Action Center và chọn nút Bluetooth.

Khi chưa kích hoạt, biểu tượng Bluetooth sẽ có màu xám và khi kích hoạt nó sẽ có màu xanh đặc trưng của Windows 10.

bật-bluetooth

Lưu ý: Ngay cả khi đã được bật, bạn cũng sẽ có thể nhận được thông báo “Chưa kết nối” nếu chưa kết nối với thiết bị Bluetooth. Hoặc nó cũng sẽ cho bạn biết rằng một thiết bị khác hiện đang được gắn và kết nối.

Bạn chỉ cần thực hiện quá trình này 1 lần. Sau khi đã kết nối Bluetooth, máy tính của bạn đã có “lịch sử” và chúng sẽ tự động kết nối khi được bật và nằm trong phạm vi thích hợp.

III. Một số lưu ý khi sử dụng kết nối Bluetooth

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị khi sử dụng loại kết nối không dây này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ bật kết nối Bluetooth khi thực sự cần thiết
  • Giữ thiết bị ở chế độ “ẩn danh” (hidden)
  • Nên mã hóa khi thiết lập Bluetooth
  • Kiểm tra định kỳ danh sách các thiết bị đã paired
  • Sử dụng các phần mềm diệt virus, quét virus định kỳ

kết nối Bluetooth

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Hãy nhớ theo dõi những bài viết khác của Tạp chí công nghệ máy tính để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt thú vị khác!

>>> Cách chữa lỗi màn hình xanh chết chóc!