Điểm tên những dịch vụ chơi game đám mây TỐT NHẤT 2021
ĐÁNH GIÁ

Điểm tên những dịch vụ chơi game đám mây TỐT NHẤT 2021

Không cần VGA khỏe, không cần máy tính cấu hình cao mà vẫn có thể chơi game nặng – Ưu điểm của dịch vụ chơi game đám mây. Nếu đăng ký Cloudy Gaming thì nên chọn nhà cung cấp nào? Bạn đừng quên tham khảo những cái tên mà tapchicongnghemaytinh.com sắp bật mí dưới đây!

I. 3 “ông lớn” cung cấp dịch vụ chơi game đám mây tốt nhất

Nhắc đến những “ông lớn” ở dịch vụ Cloudy Gaming phải kể đến 3 cái tên là: Google Stadia, GeForce Now, Xbox Cloud Gaming.

1. Google Stadia

Google Stadia có lẽ là dịch vụ không còn xa lạ với nhiều người. Đặc trưng của dịch vụ chơi game đám mây này:

Dịch vụ miễn phí – Trò chơi trả phí!

Hình thức “miễn phí” phát trực tiếp các trò chơi được mua qua Stadia ở chế độ HD. Là miễn phí nhưng bạn vẫn cần mua, là hàng “mua” nhưng chỉ có thể chơi được thông qua Stadia. Nếu muốn nâng cấp từ HD lên 4K, bạn buộc phải nâng cấp hàng tháng.

Google Stadia

Một “điểm cộng” của Google Stadia là sở hữu hệ thống trò chơi khá lớn, nhất là ở mảng độc quyền và hợp tác với bên thứ 3. Một số tựa game nổi tiếng phải kể đến: Cyberpunk 2077 , Baldur’s Gate 3 , Watch Dogs: Legion , Borderlands…

2. GeForce Now

Khác một chút với Google Stadia, GeForce Now của NVIDIA lại hoạt động với các trò chơi bạn đã sở hữu trên Stream, Epic Games Store và các nền tảng chơi game PC khác. Không cần trả phí, bạn vẫn có thể chơi game trong một giờ với các trò chơi họ đang sở hữu. Mặc dù giới hạn thời lượng nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu phiên mới ngay lập tức.

Nếu trả trung bình $5/tháng, thời lượng mỗi phiên sẽ dài 6 giờ và bạn có thể bật tính năng dò tia trong các trò chơi được hỗ trợ.

Google Stadia

Điểm đặc trưng của dịch vụ chơi game đám mây GeForce Now:

  • Thư viện các trò chơi lớn (hơn cả Google Stadia và Xbox Cloud Gaming)
  • Có sẵn trên Windows, Mac, Android TV, Android, Safiri và iOS với phiên bản trình duyệt Chrome
  • Bạn có thể tải xuống các trò chơi đã mua trên Steam, Epic Game Store

Nói chung, nó cũng có khá nhiều ưu điểm hơn so với Google Stadia.

3. Xbox Cloud Gaming

Xbox Cloud Gaming chỉ được chính thức ra mắt vào cuối năm 2020 nhưng nó đã trở thành một trong những dịch vụ đáng lựa chọn nhất hiện nay. Nó cung cấp một danh sách cụ thể các trò chơi, bạn có thể chơi miễn phí trước khi bị Microsoft xáo trộn chúng với các tựa game khác.

dịch vụ chơi game đám mây

Tuy nhiên, dịch vụ của Microsoft cũng có một số vấn đề như:

Phần Xbox Game Pass bị giới hạn

Nó chỉ tương thích với các thiết bị di động chạy Android 6.0 trở lên và Blutooth. Theo một số thông tin, Microsoft hiện đang làm việc trên một ứng dụng Web cho Safari trên các thiết bị của Apple để khác phục những hạn chế của App Store. Hỗ trợ Window 10 sẽ được bổ sung thêm vào cuối năm 2021. Các hỗ trợ cho TV thông minh, gậy phát trực tuyến sẽ được sung sau.

Dịch vụ Console Streaming của Microsoft

Trước đây, để chơi game cần phải thông qua ứng dụng Xbox với mạng cục bộ. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể trực tuyến đến các thiết bị khách được kết nối với bất cứ mạng nào miễn là tựa game được cài đặt trên bảng điều khiển tại nhà.

Xbox-Cloud-Gaming

Bất cứ dịch vụ Cloudy Gaming nào cũng có hạn chế, chúng ta vẫn phải chờ đợi các nhà cung cấp khắc phục dần những vấn đề của mình.

Phần sau của bài viết này, Tạp chí công nghệ sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn dịch vụ chơi game đám mây thông qua nhu cầu. Đừng quên tham khảo nhé!

II. Lựa chọn nhà cung cấp cần dựa trên nhu cầu!

Cả 3 nhà cung cấp trên đều tốt nhưng mức độ tốt sẽ khác nhau nếu bạn có nhu cầu chơi game khác nhau. Tạp chí công nghệ sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn dễ lựa chọn hơn một chút!

1. Chơi game trên bảng điều khiển

Nếu bạn muốn chơi game trên bảng điều khiển, thì Xbox Cloud Gaming trên Xbox One/Series X là lựa chọn phù hợp nhất. Tại sao Tạp chí công nghệ lại đưa cho bạn gợi ý này? Nó gồm có 2 phần để phát trực tiếp các trò chơi đã cài đặt hoặc chọn lọc từ thư viên Game Pass.

Chơi game trên bảng điều khiển

2. Chơi game trên PC

Hãy cân nhắc đến GeForce Now và Google Stadia. Tuy nhiên, Tạp chí công nghệ lại hơi nghiêng về phía GeForce Now. Nền tảng này hoạt động với các trò chơi PC mà bạn đã sở hữu và bạn vẫn có thể chơi ngay lập tức nếu bạn mua thiết lập cục bộ. Stadia cũng hoạt động khá tốt nhưng bạn cần phải bỏ ra một chút tiền cho các tựa game muốn chơi.

3. Chơi game đa nền tảng

Câu trả lời là Xbox Cloud Gaming của Microsoft. Hãng đã “vẽ” ra một tương lai vô hạn với việc chơi game đa nền tảng. Tuy nhiên, hiện nay người chơi chỉ có thể thưởng thức một số trò chơi nhất định với người chơi Switch và PS4.

Chơi game trên đám mây là gì

Người dùng tại Việt Nam có lẽ phải chờ đợi khi mạng 5G được sử dụng phổ biến hơn mới có thể chơi game mượt mà. Nhưng trước khi 5G về đến, chúng ta phải chờ đợi xem những ông lớn này có thay đổi gì trước khi đăng ký dịch vụ từ họ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đánh giá này. Hãy nhớ theo dõi Website của Tạp chí công nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!

>>> Toplist laptop gaming giá rẻ – hiệu năng cao