Ưu nhược điểm của máy tính để bàn All in one
ĐÁNH GIÁ

Ưu nhược điểm của máy tính để bàn All in one

Máy tính để bàn All in one, dòng máy tính thế hệ mới mang trong mình những ưu điểm của Laptop và máy tính bàn truyền thống và đang dần vươn lên chiếm lĩnh thị trường hiện tại. Vậy hãy cùng Tapchicongnghemaytinh.com tìm hiểu về máy tính All in one trong bài viết này nhé!

1. Máy tính để bàn all in one là gì?

Với một máy tính bàn truyền thống sẽ bào gồm màn hình monitor/LCD và một case PC chứa các linh kiện được ráp lại với nhau như: mainboard, CPU, Ram, card đồ họa…

Máy tính All in one là sự kết hợp của tất cả những yếu tố trên vào bên trong cùng một khối chữ nhật nhỏ như chiếc màn hình LCD, nhỏ gọn làm tăng tính cơ động để tối đa hóa không gian so với máy tính để bàn truyền thống.

Máy tính để bàn All in one

Tuy nhiên không một sản phẩm nào là hoàn hảo 100%, máy tính để bàn AiO cũng vậy nó cũng có những ưu nhược điểm riêng của mình, vì vậy cần phải tìm hiểu nó trước khi quyết định mua và sử dụng

2. Ưu điểm của Máy tính để bàn all in one

2.1. Phù hợp không gian nhỏ

Sự phức tạp và cồng kềnh của máy tính bàn truyền thống, gây ra một vài vấn đề khó chịu cho người sử dụng trong một không gian nhỏ. Ở máy tính để bàn all in one mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết.

Máy tính All in one

Do thiết kế đặc biệt tất cả thành phần cấu thành đều được tích hợp vào trong một khối, nên không gian sử dụng của máy tính all in one khá đang dạng.

Nếu bạn đang gặp khó gặp khó khăn về không gian làm việc nhỏ thì máy tính để bàn AiO sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn. Đây cũng được xem là một ưu điểm lớn nhất của loại máy tính này

2.2. Thiết kế đẹp, đầy đủ tính năng

Là một trong những sản phẩm sở hữu sự đột phá trong thiết kế, máy tính AiO được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản nhưng lại mang tính thẩm mỹ rất cao.

Thông thường máy tính để bàn all in one  thiết kế theo dáng gồm 1 chân đế và 1 màn hình (chứa nhiều thành phần cấu thành máy bên trong). Chính nhờ sự đột phá trong thiết kế này, loại máy tính tất cả trong một ngày nay đang dần chiếm lĩnh thị trường máy tính.

Máy tính để bàn All in one

Những với những thiết kế như trên máy tính những máy tính all in one vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng như: cổng kết nối USB, cổng âm thanh 3.5mm, cổng xuất hình ảnh, cổng mạng.Ngoài ra còn có khe cắm mở rộng để người dùng gắn thêm ổ đĩa quang CD/DVD. Cấu hình của các dòng máy tính để bàn all in one cũng không thua kém với các máy tính để bàn thông thường.

2.3. Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một điểm cộng lớn cho máy tính all in one. Với một máy tính để bàn thông thường mọi thao tác trên máy tính đều phải thông qua các thiết bị như chuột, bàn phím… 

Máy tính All-in-one Lenovo

Nhưng với máy tính AiO bạn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng như một chiếc máy tính bảng, hay một chiếc điện thoại. Điều này đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới lạ, thú vị mà không thể có trên các dòng máy tính để bàn truyền thống 

2.4. Giá thành không quá cao

Với vô số ưu điểm kể trên, một điểm đặc biệt là giá thành của các loại máy tính all in one lại không quá đắt đỏ so với những gì nó mang lại. Thật vậy giá của máy tính để bàn all in one có giá khá cạnh tranh so với máy tính để bàn truyền thống, với đa dạng các mức giá cho các phân khúc từ trung đến cao.

Máy tính để bàn All-in-one

3. Nhược điểm của máy tính để bàn all in one

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì máy tính all in one cũng có một vài nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý trước khi chọn sản phẩm.

3.1. Khó nâng cấp

Nhược điểm lớn nhất của máy tính AiO lại bắt nguồn từ chính những ưu điểm của nó. Do tất cả thành phần như: CPU, RAM… đều được tích hợp lại trong máy tính all in one, việc nâng cấp trở nên rất khó khăn, thâm chí là không thể nâng cấp.

Máy tính để bàn

Do vậy nếu chọn mua, bạn nên chọn cho mình máy có cấu hình phục vụ trong nhiều năm mà không phải nâng cấp.

3.2. Sửa chữa khó khăn

Như đã nói ở trên vì các thành phần như: CPU, RAM… đều được tích hợp lại trong máy, vậy nên việc sửa chữa các bộ phần này khi có những vấn đề xảy ra là rất khó khăn . Người dùng có thể phải chi một số tiền rất lớn để khắc phục các vấn đề này.

Máy tính All-in-one Asus

Tuy nhiên do các nhà sản xuất biết trước được điều này có thể xảy ra nên các nhà nên máy tính để bàn AiO rất bề, có thể sử dụng trong một thời gian dài liên tục với cường độ cao.

4. Một vài lưu ý khi chọn mua máy tính AiO

Có thể nói đây là một dòng máy tính mua sao thì dùng vậy vì không có khả năng nâng cấp sản phẩm. Nếu quyết định chọn mua bạn cần tính toán, cân nhắc đưa ra quyết định hợp lý trước khi mua.

Máy tính để bàn All-in-one

Trên đây là toàn bộ những thông tin về máy tính all in one mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn sử dụng máy tính để bàn all in one trong tương lai và cập thêm các thông tin công nghệ máy tính khác.


>> Case máy tính đồng bộ giá bao nhiêu? – Bạn có biết?

Post Comment