Lý do máy tính Samsung để bàn ngừng sản xuất
TIN TỨC

Lý do máy tính Samsung để bàn ngừng sản xuất

Theo tờ Korea Times trích dẫn lời của một số quan chức Samsung cho biết, hãng quyết định bỏ mảng máy tính để bàn để tập trung vào nguồn lực sản xuất smartphone, máy tính bảng, laptop và máy tính all-in-one. Mặc dù Samsung đã bác bỏ tin đồn trên, nhưng ta có thể thấy trên thị trường hiện nay không còn thấy xuất hiện những sản phẩm máy tính Samsung để bàn. Vậy lý do đó là gì sẽ được lý giải trong bài viết này.

1. Máy tính Samsung để bàn

Máy tính Samsung để bàn là một trong những sản phẩm từng được hãng công nghệ lớn này đầu tư. Nhưng sản phẩm này không dành được nhiều sự quan tâm chú ý của người sử dụng, và nó không thể chiếm được chỗ đứng trên thị trường máy tính để bàn.

Ngày này dường như máy tính để bàn Samsung không còn xuất hiện trên thị trường máy tính và ta cũng không có quá nhiều thông tin về những sản phẩm này, với những người muốn sử dụng sản phẩm này của Samsung cũng sẽ không còn cơ hội, vì dòng sản phẩm này không còn được bán cho dù là máy tính cũ ở trên thị trường Việt Nam.

Máy tính Samsung để bàn

2. Lý do Samsung dừng sản xuất máy tính để bàn

2.1 Để tập trung và smartphone

Sau sự thịnh hành laptop, điện thoại thông minh đang là một thị trường màu mỡ cho các hãng công nghệ đầu tư và phát triển. Với thói quen sử dụng smartphone thay thế cho Laptop, máy tính để bàn, năm bắt được xu thế trên, Samsung đã đổ nguồn lực rất lớn vào những chiếc smartphone và đem lại được thành công to lớn.

Với việc từ bỏ sản xuất máy tính để bàn, Samsung dường như đang là một trong hai hãng smartphone tốt nhất thế giới cùng với Apple. Những thành công mà thị trường smartphone đem lại cho Samsung vượt xa những gì mà laptop, máy tính Samsung để bàn có thể đem lại. Có lẽ đây là lý do mà Samsung quyết định dừng việc sản xuất chiếc máy tính để bàn lại.

điên thoại samsung

2.2 Tiếp tục phát triển công nghệ ổ cứng 

Luôn là hãng công nghệ đi đầu về làm ổ cứng HDD và  SSD từ trước tới nay. Samsung cần một nguồn lực rất lớn để duy trì việc này, cho nên khi máy tính Samsung để bàn không còn phù hợp, việc dừng sản xuất sẽ giúp hãng vẫn giữ vững được ngôi vương trong việc phân phối SSD trên toàn thế giới.

ổ cứng máy tính

2.3  Nghiên cứu ra các màn hình tốt nhất

Sau sự biến mất của các sản phẩm để bàn, một trong những thăng hoa mà Samsung đạt được chính là sự phát triển của các màn hình Super Amoled mà họ đã áp dụng cả vào trong smartphone lẫn TV. Đây có lễ là công nghệ tấm nền tuyệt diệu nhất của thế giới, Apple một trong những đối thủ lớn nhất của Samsung cũng thừa nhận là phải sử dụng nó cho mẫu iPhone X của mình.

màn hình máy tính samsung

Màn hình Samsung phát triển rộng rãi và trở thành một trong những thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực này. Họ sản xuất đa dạng các loại màn hình như: màn hình tivi, màn hình máy tính, màn hình smartphone…

Với sự thành công của mình Samsung được các chuyên gia đánh giá đặt tên là con Rồng của châu Á trong lĩnh vực này. Đây có lẽ cũng là một lý do khác khiến cho hãng công nghệ này từ bỏ sản xuất máy tính Samsung để bàn.

2.4 Phát triển dòng máy tính all-in-one

Máy tính all-in-one là một dòng sản phẩm mới khá tối ưu, và được ưa chuộng của một bộ thời này do sự tiện lợi mà nó đem lại. AIO là dòng máy tính tích hợp những ưu điểm của cả laptop lẫn máy tính để bản vào trong một sản phẩm. Mặc dù vẫn còn khá xa lạ với người dùng ở thị trường Việt Nam, nhưng trên thế giới máy tính AIO đang dần trở nên phổ biến và chiếm lĩnh thị trường khỏi tay laptop hay máy tính để bàn.

Việc quyết định dừng sản xuất máy tính Samsung để bàn và đầu tư cho máy tính AIO là một nước đi hướng đến tương lai của hãng công nghệ lớn này. Trong tương lại máy tính AIO sẽ dần trở thành một trong những sản phẩm phổ biến, như những người tiền bối đi trước của nó là máy tính để bàn và laptop.

máy tính AiO samsung

2.5 Từ bỏ máy tính Samsung để bàn vì thời đại đã qua

Với quyết định này của Samsung ta có thể thấy máy tính để bàn dần đi tới những hồi cuối. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, Samsung được xem là một trong những tân binh trong ngành công nghiệp máy tính, khi mang ra so sánh với các ông lớn như Dell và HP.

Những với việc máy tính để bàn không còn được ưa chuộng như trước, quyết định dừng các sản phẩm máy tính để bàn của hãng có lẽ là một quyết định phù hợp để hướng tới những thị trường màu mỡ khác như smartphone, laptop, hay máy tính thế hệ mới AIO.

Trên đây là một vài ý kiến khách quan về lý do vì sao Samsung dừng sản xuất máy tính Samsung để bàn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm những thông tin mới nhất về công nghệ máy tính.


>> So sánh Main H81 và H110

Post Comment