Các “ông lớn” công nghệ danh sách phần cứng hỗ trợ Windows 11
TIN TỨC

Các “ông lớn” công nghệ danh sách phần cứng hỗ trợ Windows 11

Các “ông lớn” trong ngành công nghiệp sản xuất phần cứng như Asus, Gigabyte và MSI, gần đây đã bắt đầu công bố danh sách những sản phẩm tương thích với Windows 11. Danh sách bao gồm cả những hệ thống đã được xây dựng sẵn sẽ phần cứng hỗ trợ Windows 11 khi HĐH mới này ra mắt

I. Thông báo mới nhất vào tháng 6/2021

Vào cuối tháng 6 vừa qua, cụ thể là vào ngày 24/6, Microsoft đã chính thức trình làng cho giới công nghệ về HĐH tiếp theo kế nhiệm Windows 10, đó chính là Windows 11. Ngoài việc công bố những tính năng, thiết kế, cũng như với các cải tiến mới, cha đẻ của HĐH nhiều người dùng nhất thế giới cũng không quên công bố yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11 với những yêu cầu khắt khe như hỗ trợ TPM hay Secure. Bên cạnh đó, Microsoft cũng không quên liệt kê những CPU có thể hỗ trợ Windows.

phần cứng hỗ trợ Windows 11

II. Các hãng lớn công bố danh sách phần cứng hỗ trợ Windows 11

1. “Ông lớn công nghệ” Microsoft

Hiện nay, Microsoft đang cố làm dịu bầu không khí và các nhà sản xuất đang cố gắng có thể đem đến danh sách những phần cứng sẽ tương thích với Windows 11 sớm nhất có thể. Là hãng nổ phát súng đầu tiên, mới đây Asus đã công bố 2 danh sách – một cho máy đồng bộ, laptop và máy tính AiO của họ, và còn lại là cho các loại bo mạch chủ. Cùng với đó, Asus cũng đưa ra những hướng dẫn cho khách hàng cách có thể kích hoạt TPM trên những chiếc bo mạch chủ của hãng. Điều đáng mừng là tất cả những bo mạch chủ và Laptop hiện nay đều hỗ trợ TPM, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tương thích với Windows 11.

Microsoft

2. Gigabyte có phần cứng hỗ trợ Windows 11

Không kém cạnh, Gigabyte cũng đã xác nhận rằng tất cả các Mainboard của hãng bao gồm AMD TRX40, 300, Intel X299, C621, C232, C236 và các thế hệ về trang bị TPM 2.0 và chắc chắn sẽ vượt qua bài test độ tương thích của Windows 11. Điều đáng tiếc là, Gigabyte vẫn chưa công bố danh sách các laptops và máy tính để bạn của hãng hỗ trợ Windows 11.

3. AsRock cũng “nối gót”

Hãng công nghệ của Đài Loan, AsRock cũng đã có hai bài viết trên forum về việc xác nhận tương thích cho Intel giống như AMD. BioStar cũng đã chia sẻ danh sách các Mainboard có TPM và sẽ hỗ trợ Windows 11.

4. MSI cũng nằm trong danh sách

Gần đây nhất, một trong những hãng làm phần cứng hàng đầu thế giới, MSI cũng đã đưa ra danh sách những máy tính để bàn cũng như máy tính AiOs sẽ hỗ trợ Windows 11. Hãng này để có một bài viết riêng trên trang web Reddit xác nhận các dòng Mainboard hỗ trợ Win 11 sẽ có! Xin lưu ý rằng, MSI đã ghi chú rằng “ Thiết bị hỗ trợ bảo mật” trong BIOS và sẽ cần kích hoạt TPM để có thể hoạt động. Giống như Gigabyte, MSI cũng chưa công bố danh sách Laptops hỗ trợ Windows 11.

phần cứng hỗ trợ Windows 11

Dưới đây là bài viết Asus, Gigabyte, MSI và các hãng khác công bố danh sách phần cứng tương thích với Windows 11 của trang Web tapchicongnghemaytinh.com. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Windows 11, hệ điều hành “hot” nhất hiện nay thì hãy thường xuyên theo dõi mục tin tức!

>>> Windows 11 liệu có hỗ trợ Macbook không?