Điểm tên những phần mềm edit video trên máy tính tốt nhất 2021
TIN TỨC

Điểm tên những phần mềm edit video trên máy tính tốt nhất 2021

Bạn muốn tìm phần mềm edit video trên máy tính cơ bản hay có thể chỉnh sửa video 3D? Theo chân tapchicongnghemaytinh.com, khám phá danh sách những phần mềm dành cho “dân edit” được ưa chuộng nhất năm 2021 nhé!

I. Phần mềm edit video trên máy tính cơ bản

Nếu bạn chỉ cần những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép, nối video nhanh, đơn giản… thì dưới đây là 2 lựa chọn không thể phù hợp hơn:

1. Phần mềm Avidemux

Nếu bạn cần một phần mềm edit video làm việc Cơ bản – Dễ sử dụng – Hoàn toàn miễn phí thì Avidemux chính là thứ bạn đang tìm kiếm! Đây là phần mềm cắt video miễn phí được thiết kế để cắt, lọc và mã hóa đơn giản.

Một số ưu điểm nổi bật nhất của Avidemux phải kể đến:

  • Cắt, ghép, nối video nhanh đơn giản
  • Hỗ trợ xuất nhiều định dạng video khác nhau: AVI, FLV, 3GP…
  • Làm việc với nhiều định dạng âm thanh phổ biến: OGG, MP3

Phần mềm edit video Avidemux được nhà sản xuất khuyến khích dùng cho các CPU từ Pentium trở đi. Hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10.

Avidemux

2. ProShow Producer

ProShow Producer là phần mềm dựng phim cơ bản dành cho người mới biết dựng video. Ưu điểm của ProShow Producer: Sử dụng đơn giản; Có nhiều hiệu ứng độc đáo; hoàn toàn Free; có thể làm các video dạng ảnh nhanh chóng.

Nên sử dụng phần mềm edit video trên máy tính ProShow Producer khi nào? → Khi bạn cần tạo những video dạng ảnh: video ảnh cưới, kỷ yếu, những video có dung lượng nhỏ tải lên Facebook, Youtube…

Nhà phát hành yêu cầu tất cả các máy tính bàn sử dụng hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 mới có thể sử dụng ProShow Producer.

phần mềm edit video trên máy tính ProShow Producer

II. Danh sách phần mềm chỉnh sửa video nâng cao

Trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp: từ hiệu chỉnh màu sắc, âm thanh, chèn thêm nhiều hiệu ứng hơn thì đừng quên tham khảo danh sách dưới đây:

1. Phần mềm edit video trên máy tính HitFilm Express

Dù chỉ mới được phát hành trong một vài năm trở lại đây nhưng HitFilm Express lại được giới quay phim đánh giá cao. Nhiều hiệu ứng, tiện ích, không giới hạn video, âm thanh, các tính năng được cập nhật liên tục – Những điểm ấn tượng nhất của HitFilm Express.

Theo đánh giá của người dùng: HitFilm Express là phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất hiện nay.

Phiên bản cập nhật mới nhất của HitFilm Express cung cấp cho người sử dụng các tính năng: chỉnh màu sắc, cắt ghép video chuyên nghiệp nhất.

HitFilm Express

Để sử dụng được phần mềm chỉnh sửa video này, máy tính của bạn buộc phải chạy các hệ điều hành Windows Vista/XP 7, 8, 10.

2. Lightworks

Lightworks đã có “tuổi đời” lên đến 30 năm. Nhà sản xuất hiện cung cấp cả 2 phiên bản: trả phí và free. Dù chỉ xuất được video ở độ phân giải 720p nhưng bản không trả phí cũng rất hữu dụng, nó cung cấp hơn 100 triệu hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm.

Ưu điểm của phần mềm edit video trên máy tính Lightworks

  • Chỉnh sửa video phi tuyến tính → người dùng có thể tự do sáng tạo
  • Có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, tùy chỉnh màu sắc nâng cao

Đối với người lần đầu sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video thì nên cân nhắc trước khi chọn Lightworks vì các thao tác với nó khá phức tạp. Mặc dù vậy, phần mềm này lại có thể làm hài lòng tất cả mọi người từ dân chuyên hay người mới.

phần mềm edit video trên máy tính Lightworks

3. VSDC Free Video Editor

Đúng như tên gọi, VSDC Free Video Editor cũng là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí. Tương tự như Lightworks, đây cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video phi tuyến tính, cho phép bạn có thể tự do sáng tạo.

VSDC Free Video Editor hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác nhau: vô số tùy chỉnh màu sắc, giảm blur, điều chỉnh âm lượng theo video. Dù là phần mềm không phải trả phí nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng mà không cần lo ngại về watermark. Thê, vào đó, hình ảnh xuất từ VSDC lại có độ phân giải lên tới 1080p 30fps, dung lượng lại khá nhẹ, chỉ khoảng 37MB.

Phần mềm edit video trên máy tính này hiện CHỈ hỗ trợ hệ điều hành Windows, cụ thể: Windows XP/Vista/7/8/10.

VSDC Free Video Editor

III. Phần mềm edit dành cho Youtuber chuyên nghiệp

Cái tên trong danh sách phần mềm được giới Youtuber chuyên nghiệp “tin dùng” nhất chính là Blender. Nếu như các sofware phía trên chỉ dừng lại ở việc cắt, ghép, chỉnh hình ảnh 2D… thì Blender lại đem đến một bước tiến lớn hơn – chỉnh sửa hình ảnh 3D.

Blender cho phép bạn có thể: tạo mô hình, dựng hình, motion tracking. Riêng với việc chỉnh sửa video, bạn có thể: transition, speed control, adjustment layer, thặm chí có thể thêm đến 32 slots vào video… Nói tóm lại, với phần mềm edit video trên máy tính Blender, bạn có thể tạo được những thước phim ấn tượng.

phần mềm edit video trên máy tính Blender

Blender hiện là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, nhân viên theo học hoặc làm việc trong ngành thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình.

Để sử dụng phần mềm FREE này, máy tính của bạn bắt buộc phải chạy các hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10. CPU từ Pentium trở đi. Ngoài ra, Blender cũng tương thích với Mac và Linux.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy nhớ theo dõi Website của Tạp chí công nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!

>>> Cấu hình máy tính để bàn làm đồ họa