So sánh máy tính để bàn Dell và HP
TIN TỨC

So sánh máy tính để bàn Dell và HP

Máy tính để bàn dần trở thành một công cụ không thể thiếu tại góc làm việc của mỗi các nhân. Nói đến các thương hiệu máy tính uy tín trên thế giới phải kể đến Dell và HP, hai hãng máy tính luôn nằm trong top đầu về số lượng người sử dụng. Vậy hãy cùng so sánh máy tính để bàn Dell và HP xem hãng nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để so sánh máy tính để bàn Dell và HP ta cần biết một vài thông tin sơ lược về hai dòng máy này!

1. Sơ lược về máy tính để bàn Dell

Được thành lập vào năm 1984 do chủ quản gia Michael Dell đồng sáng lập. Là một công ty đa quốc gia của Hoa kỳ phát triển và thương mại hóa công nghệ máy tính. Dell đã trở thành một trong những thương hiệu công nghệ máy tính hàng đầu thế giới.

máy tính để bàn Dell

Số lượng người sử dụng máy tính Dell đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Lenovo và HP. Sức hút của hãng công nghệ này không chỉ ở trên thế giới, mà ở Việt Nam Dell cũng là một sản phẩm được nhiều người sử dụng .

Sau đây là một vài ưu nhược điểm của máy tính Dell

Ưu điểm

Nhược điểm

Có độ bền cao Thiết kế thô cứng
Thiết kế cứng cáp Trọng lượng máy nặng, cồng kềnh
Đáp ứng nhu cầu làm việc cao Quạt tản nhiệt ồn 
Cấu hình mạnh Mẫu mã không đa dạng
Dễ dàng nâng cấp Một số vấn đề khó phát hiện trong quá trình sử dụng
Giá thành phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng và nhu cầu của người sử dụng

máy tính để bàn Dell

2. Sơ lược về máy tính để bàn HP

Được thành lập vào năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ, là một tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới có tên đầy đủ là: Hewlett-Packard. HP là một trong những thương hiệu máy tính đứng đầu trên toàn cầu về chất lượng sản phẩm.

máy tính để bàn HP

Một thương hiệu máy tính từ Mỹ phổ biến ở Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên Việt Nam thì máy tính HP là một lựa chọn phổ biến.

Sau đây là một vài ưu nhược điểm của dòng máy tính bàn HP:

Ưu điểm

Nhược điểm

Thiết kế tính tế bắt mắt Thiết kế chưa thực sự được nhiều người yêu thích, khá phổ thông không sang trọng như các loại máy tính khác 
Không ngừng đổi mới, luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ Có quạt tản nhiệt gây tiếng ồn và chưa hiệu quả. Máy tính HP được người dùng đánh giá rất nhanh nóng, có thể bị sập nguồn nếu sử dụng lâu dài. 
Đa dạng phong phú về mẫu mã sản phẩm  Hiệu suất của máy tính HP thấp hơn so với các dòng máy tính cùng cấu hình khác.
Cấu hình mạnh bền bỉ
Bảo mật tốt
Giá thành nhiều phân khúc phù hợp với nhu cầu sử dụng

máy tính để bàn HP

3. So sánh máy tính để bàn Dell và HP

Dù cho đều là những sản phẩm ưu tiên của học sinh, sinh viên lựa chọn nhưng việc quyết định mua máy tính Dell hay HP vần là một câu hỏi lớn. Vậy hãy cùng so sánh máy tính Dell và HP để đưa ra quyết định mua sản phẩm chính xác nhất.

So sánh máy tính để bà

Tiêu chí/Đặc điểm

Máy tính để bàn Dell

Máy tính để bàn HP

Thiết kế Cứng cáp, có phần thô Tinh tế
Cấu hình Mạnh mẽ Mạnh mẽ
Độ bền Tốt Tốt
Sự đa dạng mẫu mã Không
Giá thành Nhiều phân khúc, hơn HP Nhiều phân khúc
Khác Quạt tản nhiệt gây tiếng ồn, trọng lượng nặng Gây tiếng ồn, máy nhanh nóng.

So sánh máy tính để bàn Dell và HP

Do không có sự khác biệt quá lớn việc so sánh máy tính để bàn Dell và HP khá khó khăn tuy nhiên ta có thể thấy các sản phẩm của HP được ưa chuộng nhiều hơn so với Dell. Hai dòng máy trên đều có những đặc trưng riêng về công nghệ, với những công việc văn phòng, cho sinh viên hay dân văn phòng thì Dell với HP đều là một sự lựa chọn phù hợp.

Việc so sánh hãng Dell và HP cũng được rất nhiều các chuyên gia thực hiện và có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Nhưng theo ý kiến của cá nhân thì máy tính Dell sẽ tốt hơn so với máy tính HP, do hiệu suất của máy tính Dell sẽ phù hợp với giá thành của nó.

Bài viết này, đã đưa ra quan điểm khách quan trong việc so sánh máy tính để bàn Dell và HP để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hãy theo dõi Tapchicongnghemaytinh.com để có thêm những thông tin về công nghệ hay.


>> Lý do máy tính Samsung để bàn ngừng sản xuất

Post Comment