Windows 11: 8 tính năng của Windows 11 mà có thể bạn chưa biết
TIN TỨC

Windows 11: 8 tính năng của Windows 11 mà có thể bạn chưa biết

Nếu như bạn đều đang tìm hiểu hết những thay đổi lớn nhất của Windows 11, thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những tính năng của Windows 11 vô cùng thú vị mà bạn có thể đã bỏ qua.

Microsoft giới thiệu Windows 11 cùng với đó là rất nhiều những thay đổi đáng kể vô cùng đáng mong đợi, ta có thể kể đến bao gồm như việc đại tu hoàn toàn giao diện, từ việc cập nhật thanh Start menu và taskbar, nhưng tính năng mới như Widget, thiết kế hoàn toàn lại phần cài đặt và các ứng dụng. Nhưng trong bài viết này, ta sẽ đến với những tính năng mà của Windows 11 mà Microsoft chưa giới thiệu cho chúng ta

Đây là danh sách các tính năng ẩn của Windows 11, bạn nên chú ý khi sử dụng HĐH mới này:

1. File Explorer thiếu các tùy chọn

Windows 11 cập nhật lại hoàn toàn với File Explorer với việc bỏ đi hoàn toàn thanh Ribbon với mục đích khiến cho việc sắp xếp các file sẽ đơn giản hơn rất nhiều, giờ đây thanh công cụ file sẽ chỉ hiện các tác vụ căn bản (như tạo lập folder mới, cut, copy và dán). Mặc dù dựa vào vị trí và loại nội dung, thanh menu cũng sẽ hiện bằng thanh công cụ bổ sung. Bạn sẽ có thể thấy rằng những công cụ từ thanh công cụ sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không bị loại bỏ. Chúng giờ đây sẽ nằm dưới ba menu thả xuống mới bao gồm “Tùy chọn sắp xếp và nhóm”, “Tùy chọn bố cục và quan sát” và “Xem thêm”

Thanh Tùy chọn sắp xếp và nhóm bao gồm việc tùy chọn tên, ngày sửa đổi và định dạng của file và hơn nữa

Tính năng của Windows 11

Thanh Tùy chọn bố cục và quan sát có thể lựa chọn việc hiển thị các mục trong các kích thước khác nhau, như size lớn hơn, lớn, bé, danh sách, chi tiết và nhiều hơn nữa.

Tính năng của Windows 11

Cuối cùng, ở phần Xem thêm (thanh 3 chấm) sẽ bao gồm việc chọn lựa, nén files Zip, và tùy chọn để quản lý cài đặt ứng dụng, điều đó sẽ dựa vào vị trí của file.

Tính năng của Windows 11

2. Đề xuất cài đặt

Một tính năng ẩn nữa của Windows 11 đó là sẽ ước tính thời gian cập nhật HĐH mới của bạn, tính năng xuất hiện cho những người do dự họ sẽ mất bao nhiêu thời gian cho việc cập nhật HĐH mới. Do đó, từ Windows 11, khi bạn chuẩn bị cập nhật phiên bản HĐH, Windows sẽ cho bạn biết thời gian mà bạn cập nhật.

Tính năng của Windows 11

Bạn có thể nhìn thấy thông báo trong phần cài đặt phiên bản cập nhật Windows ở phần power menu.

3. Tính năng của Windows 11: Tùy chỉnh cài đặt

Windows 11 giờ đây sẽ khuyên dùng cho các tùy chỉnh cài đặt phù hợp với cầu hình hiện tại của bạn. Ví dụ như: Nếu như bạn để cấu hình là không bao giờ tắt màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo về lỗi đó và cách giải quyết lỗi.Tính năng của Windows 11

Tuy nhiên, nhưng đề xuất sẽ không khả dụng cho tất cả các cài đặt. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ xuất hiện cho những cài đặt cơ bản nhất.

4. Bộ trộn âm thanh

Bộ trộn âm thanh cũ giờ đây sẽ không còn xuất hiện. Thay vào đó, bạn có thể click vào biểu tượng loa trong khu vực thông báo mới, với lựa chọn mở “ bộ trộn âm thanh “ trong trang cài đặt.

Tính năng của Windows 11

Trong trang mới này, bạn có thể điều khiển hệ thống âm thanh, điều khiển thiết bị ra và vào, cập nhật các thuộc tính loa và micro.

Tính năng của Windows 11

Thêm vào đó, bạn có thể tìm các cài đặt âm thanh đầu ra qua Control Panel

Trong phần Microphone, sẽ có thiết kế giống với phần loa, nhưng đây sẽ là cài đặt cho thiết bị đi vào.

Tính năng của Windows 11

5. Menu Context

Trong phiên bản mới của Windows, Menu context mới cho File Explorer, Desktop và nâng cao trải nghiệm.

Tính năng của Windows 11

Khi bạn click vào một thư mục, bạn sẽ thấy Menu đầu tiên với thanh đầu tiên sẽ có lệnh truy cập nhanh vào cut, copy, đổi tên, chia sẻ và recycle và phần còn lại là các mục để bạn lựa chọn.

6. Tắt Adapter mạng

Trong quá khứ, khi bạn có thể tắt và bật Adapter mạng, bạn cần phải truy cập vào Control Panel. Với Windows 11 bạn có thể vào Mạng và Internet > Cài đặt kết nối nâng cao, bạn có thể nhanh chóng tắt và bật mạng Wifi và Ethernet

Tính năng của Windows 11

7. Thanh Taskbar cao hơn

Dù cho thanh Taskbar trông có vẻ tương đồng với phiên bản cũ, nhưng trong Windows 11, Microsoft đã thêm rất nhiều cải tiến  căn chỉnh giữa mới, nút Bắt đầu được thiết kế lại và các nút cho Chế độ xem Tác vụ, Tiện ích và Tìm kiếm, hoạt ảnh và các tinh chỉnh khác. Tuy nhiên, bạn có thể không nhận thấy, nhưng thanh tác vụ hiện cao hơn (khoảng sáu pixel) so với thanh có sẵn trên Windows 10.

Tính năng của Windows 11

Hơn nữa, trong phiên bản hệ điều hành này, bạn sẽ không thể thay đổi vị trí thanh tác vụ (trên cùng, trái hoặc phải) và tùy chọn hiển thị nhãn cho ứng dụng không còn khả dụng.

8. Ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng được download từ cửa hàng Microsoft có thể tiếp tục chạy nền để cung cấp các chức năng bổ sung, bao gồm cả khả năng tải xuống dữ liệu nền hay hiển thị thông báo. Trên phiên bản Windows 10, ứng dụng Cài đặt sẽ bao gồm một trang để quản lý ứng dụng nào sẽ chạy nền, nhưng điều đó đã bị xóa bỏ ở Windows 11

Tính năng của Windows 11

Tuy nhiên, tính năng vẫn chưa hoàn toàn bị xóa bỏ. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát tính năng này từ trong phần cài đặt nâng cao của mỗi ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn không muốn ứng dụng Microsoft Photo chạy trong nền, bạn sẽ đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng > Cài đặt nâng cao của Microsoft Photos và bạn sẽ thay đổi “Quyền của ứng dụng nền” thành Không bao giờ .

Dưới đây bài viết 8 tính năng Windows 11 ĐẶC BIỆT mà bạn có thể chưa biết của tapchicongnghemaytinh.com. Nếu bạn muốn đọc nhiều hơn những tin tức công nghệ hãy theo dõi thường xuyên Website của chúng tôi!

>>> Cấu hình nào có thể cài đặt được Windows 11?