Ứng dụng edit video trên máy tính Free nhưng làm việc vẫn “ngon”
TIN TỨC

Ứng dụng edit video trên máy tính Free nhưng làm việc vẫn “ngon”

Không phải tất cả các ứng dụng edit video trên máy tính free hiện nay đều làm việc kém, khả năng chỉnh sửa không ổn định. Ngay cả khi không cần phải trả phí, bạn vẫn có thể edit video tốt với 5 phần mềm dưới đây!

I. 5 ứng dụng edit video trên máy tính đáng để bạn thử

1. DaVinci Resole

Bạn muốn tìm một ứng dụng edit video trên máy tính không phải trả phí nhưng vẫn có thể làm phim, dựng hình ảnh chuyên nghiệp. DaVinci Resole chính là công cụ bạn đang tìm kiếm. Thế mạnh DaVinci Resole:

  • Khả năng hiệu chỉnh màu vượt trội
  • Xuất được nhiều định dạng hình ảnh khác nhau: SD, HD, Ultra HD
  • Dù miễn phí nhưng vẫn đầy đủ công cụ hỗ trợ

Tuy nhiên, đây lại không phải ứng dụng “lý tưởng” cho những ai mới học chỉnh sửa, edit video vì có quá nhiều công cụ.

DaVinci Resole

Thông tin chi tiết về ứng dụng edit video trên máy tính DaVinci Resole: nhà phát hành Blackmagic Design, dung lượng 531MB, hệ điều hành Windows 8/10 64 bit.

2. Ứng dụng edit video trên máy tính HitFilm

Nếu như DaVinci Resole được đánh giá cao bởi khả năng hiệu chỉnh màu sắc, HitFilm lại được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ, đa dạng trong việc hỗ trợ công cụ, hiệu ứng. Nếu bạn muốn tạo ra những thước phim chuyên nghiệp, đậm chất điện ảnh thì phần mềm edit video chính là lựa chọn tuyệt vời!

Một số “điểm cộng” khác của phần mềm chỉnh sửa video HitFilm phải kể đến: cho phép người dùng chèn 180 hiệu ứng video, chỉnh sửa 3D, giao diện đẹp, cung cấp nhiều hướng dẫn bằng video miễn phí…

Lưu ý: Bản FREE sẽ có một số nhược điểm về số lượng hiệu ứng, khả năng sản xuất 3D rending, âm thanh đồng bộ…

Ứng dụng edit video trên máy tính HitFilm Express

Thông tin chi tiết về HitFilm: nhà phát hành FXhome, dung lượng 399,3MB, hệ điều hàng Windows Vista/XP/7/8/10 (có hỗ trợ Mac).

3. Blender

Đây là phần mềm dựng phim 3D miễn phí đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Có nhiều lý do kiến Blender được sử dụng nhiều trong lĩnh vực mỹ thuật, kỹ thuật như:

→ Cung cấp nhiều tính năng cho người dùng như transition, speed control, filter

→ Có đến 32 slots để thêm vào video clips

Mặc dù có thể tạo ra hình 3D và các bộ phim ngắn nhưng Blender lại “kén” người dùng hơn hẳn 2 phần mềm phía trên vì sử dụng nó không phải chuyện đơn giản!

Ứng dụng edit video trên máy tính Blender

Thông tin chi tiết: nhà phát hành Blender, dung lượng 160,5MB, hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10 (có hỗ trợ Mac, Linux).

4. Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Lightworks được nhiều dùng đánh giá là phần mềm: hỗ trợ nhiều công cụ cắt ghép, chỉnh sửa video, nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, tiêu đề, có thể tự do sáng tạo, dễ sử dụng… Với ai muốn tìm một phần mềm miễn phí, thao tác đơn giản để bắt đầu học chỉnh sửa video thì Lightworks chính là lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên vì là bản miễn phí nên ứng dụng edit video trên máy tính sẽ bị hạn chế về độ phân giải của video được xuất ra!

Lightworks

Thông tin chi tiết của Lightworks: nhà phát hành Lightworks, dung lượng 67,4MB, hệ điều hành Windows Vista/7/8/8.1/10 (có hỗ trợ Mac, Linux).

5. Wondershare Filmora

Wondershare Filmora chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ai mới bắt đầu làm video hay sinh viên mới học edit video. Phần mềm này có khá ít công cụ, thực hành đơn giản. Bạn có hoàn toàn có thể tạo ra một video hoàn chỉnh trong thời gian vài phút.

Tuy nhiên, video khi xuất ra sẽ thêm watermark – Hạn chế lớn nhất của Wondershare Filmora. Để xóa dòng chữ này, bạn buộc phải nâng cấp tài khoản của mình lên bản có trả phí.

Wondershare Filmora

Thông tin chi tiết: nhà phát hành Wondershare, dung lượng ít nhất 50MB, hệ điều hành Windows 7/8.1/10 64 bit (có hỗ trợ Mac).

⇒ Tổng hợp Link Download của các ứng dụng edit video trên máy tính miễn phí:

Ứng dụng Link tải xuống
DaVinci Resole TẠI ĐÂY
HitFilm TẠI ĐÂY
Blender TẠI ĐÂY
Lightworks TẠI ĐÂY
Wondershare Filmora TẠI ĐÂY

II. Nhược điểm của các app edit video miễn phí là gì?

Nếu so sánh với các phần mềm edit video hay các bản có trả phí của chính 5 ứng dụng trên → App edit video miễn phí có một số nhược điểm như:

  • Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh ít hơn: làm hạn chế khả năng chỉnh sửa hình ảnh
  • Hiệu ứng, âm thanh hỗ trợ kém đa dạng
  • Độ phân giải video xuất ra thấp hơn
  • Có thể sẽ có watermark

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sản xuất ra những video chất lượng nhờ những công cụ edit video trên máy tính mà không cần trả phí.

app edit video trên máy tính

III. Cấu hình tối thiểu chạy các phần mềm edit video

Thông thường, các nhà sản xuất đều có yêu cầu khác nhau về cấu hình máy tính tối thiểu để cài đặt. Tuy nhiên, cấu hình đề nghị đưa ra lại khá “chung chung”. Ngay cả khi tải được ứng dụng nhưng khi edit vẫn có thể bị “sập” giữa chừng. → Làm sao phải giải quyết vấn đề này?

Bạn cần đầu tư nhiều vào CPU – RAM – GPU

Đối với CPU, nên chọn Intel Core i5 thế hệ 8 trở đi (AMD cũng tương tự, chọn từ Ryzen 5 3000 series trở đi). Về RAM, dù nhà sản xuất khuyến nghị 4GB nhưng theo Tạp chí công nghệ, bạn nên đầu tư RAM tối thiểu 16GB. Đặc biệt, bạn nên có một chiếc VGA rời để hiệu quả chỉnh sửa video được tốt hơn.

Hãy nhớ theo dõi những bài viết khác của tapchicongnghemaytinh.com để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!

>>> Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa