VGA bao giờ giảm giá? – Bạn sẽ được mua VGA giá thấp trong tháng 7
HOT TREND

VGA bao giờ giảm giá? – Bạn sẽ được mua VGA giá thấp trong tháng 7

Đã hơn 6 tháng kể từ ngày Card đồ họa “lên giá chóng mặt” do sự nóng trở lại của đồng tiền điện tử Bitcoin và Ethereum và người dùng PC luôn tự hỏi “VGA bao giờ giảm giá”? Hay “Giá VGA bao giờ giảm”? Ngay cả khi các đồng tiền điện tử đã có dấu hiệu hạ nhiệt từ tháng 6 nhưng giá VGA vẫn “bất biến”. Liệu ngày các gamer được cầm chiếc Card màn hình với giá hợp lý bao giờ mới đến?

→ Một tin vui cho bạn: Ngày VGA giảm giá sẽ không còn xa nữa! Giá Card đồ họa đang có dấu hiệu giảm. Bạn có thể mua được VGA giá rẻ sớm nhất là cuối tháng 7 ngày!

I. Theo dõi sự biến động của giá VGA nửa đầu năm 2021

6 tháng đầu năm 2021 được ví như thời kì “khủng hoảng” với tất cả các game thủ khi muốn mua VGA nâng cấp cho PC gaming của mình. Chúng ta đã chứng kiến sự tăng vọt không ngừng của giá VGA trên khắp thế giới. Dưới đây là một bảng định giá GPU AMD và NVIDIA trong suốt nửa đầu năm 2021:

VGA bao giờ giảm giá

Có thể thấy rằng, giá VGA đã tăng “phi mã” và tăng đến gần 3 lần. Đặc biệt vào giữa tháng 5/2021 giá VGA đã chạm đỉnh ở mức 304% trong khi VGA của AMD là 214%. Có lẽ vì giá tăng liên tục trong thời gian dài nên câu hỏi  “VGA bao giờ giảm giá” là điều khá xa vời!

II. VGA bao giờ giảm giá? – VGA đã giảm đến 50% ở Đức

Giá VGA đã giảm – Tin vui cho các game thủ!

Theo 3DCenter.org, giá VGA ở Đức đã giảm đến 50% chỉ trong vòng 1,5 tháng. Điều này đã dấy lên hy vọng mua được VGA giá tốt trong tương lai của các game thủ! Vào giữa tháng 5, các nhà bán lẻ Đức đã bán VGA với giá khoảng 304% MSRP và chỉ sau 1,5 tháng chỉ còn 153% MSRP.

Ví dụ: GeForce RTX 3070 ở Đức hiện được bán với giá khoảng 799-1490 Euro, trong khi 16/5 là 1498-1649 Euro. Giá của RTX 3070 ngày ra mắt lại là 519 Euro.

Kết quả thống kê cũng ghi nhận rằng, GPU NVDIA đang giảm nhanh hơn so với AMD. Nguyên nhân cũng có thể đến từ thẻ RX 30- series của NVIDIA trong lịch sử đã đạt mức giá cao hơn so với thẻ Radeon RX 6000 series của AMD.

VGA bao giờ giảm

Giá VGA ở Việt Nam bao giờ sẽ giảm?

Mặc dù giá VGA ở Trung Quốc, các nước châu Âu đã giảm nhưng giá VGA tại Mỹ hay Việt Nam trong tháng 6 vẫn ở mức cao. Dự kiến khi mọi thứ dần ổn định hơn trong khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 bạn sẽ mua được VGA giá thấp hơn. Ít nhất nó cũng sẽ thấp ngang với thời điểm tháng 1/2021.

Sẽ khá khó để bạn có thể mua được VGA với mức giá rẻ như năm 2020 vì tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn thế giới đang dần trầm trọng hơn. Dĩ nhiên, lượng VGA các hãng cung cấp sẽ không dồi dào như trước.

VGA cho máy tính chơi game

III. Nguyên nhân nào khiến giá VGA “đi xuống”?

1. Giá Bitcoin, Ethereum tiếp tục giảm sâu

Vào đầu tháng 6, giá một số đồng tiền điện tử sử dụng VGA để khai thác như: Bitcoin và Ethereum đã có dấu hiệu giảm. Việc đồng tiền điện tử bị mất giá một chút dường như cũng không ảnh hưởng nhiều đến những người khai thác. Họ vẫn kỳ vọng rằng chúng sẽ lại tăng giá trong thời gian ngắn tới.

Khác với kỳ vọng, Bitcoin vẫn “trượt dốc” không phanh. Giá coin giảm sâu trong việc khai thác lại khó khăn hơn → Nhiều người đã quyết định từ bỏ việc “đào mỏ”. Dĩ nhiên, những VGA phục vụ việc khai thác sẽ được bán ngược trở lại thị trường dưới dạng “hàng cũ”.

đồng bitcoin xuống giá

2. Trung Quốc đang “đàn áp” các trại khai thác tiền điện tử

Bắt đầu từ tháng 6, chính phủ Trung Quốc bắt đầu ban lệnh cấm khai thác Bitcoin ở nước này. Đặc biệt, “đất nước tỷ dân” này lại chiếm đến hơn 60% hashrate của toàn thế giới. Việc chính phủ “đàn áp” các trại “đào mỏ” đã khiến các công ty khai thác lớn chuyển hoạt động sang các nước khác. Trong khi các công ty nhỏ lại cố gắng tìm cách bán VGA trên thị trường đồ cũ.

Hàng trăm, hàng ngàn chiếc VGA được bán ra từ các trại khai thác nhỏ đã khiến nguồn cung Card đồ họa dồi dào hơn → Giá VGA đã bắt đầu giảm. Theo thống kê, giá VGA ở Trung Quốc đã giảm đến gần 45% trong vòng tháng 6.

3. NVIDIA tung ra phiên bản Lite Hash Rate

Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng góp phần vào việc giảm giá VGA. NVIDIA mới phát hành RTX 3080 Ti và RTX 3070 Ti, cả 2 đều gồm các bản giới hạn Lite Hash Rate. Tính năng hạn chế hash rate của GeForce RTX 3000 series khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn với dân “đào mỏ”. Điều này đã khiến giá VGA được ổn định hơn.

VGA RTX 3080 Ti

Dù các thợ đào Coin không “mặn mà” gì với GeForce RTX 3000 series được sản xuất trên kiến trúc Ampere nhưng các game thủ lại ngược lại. Hiệu năng chơi game của chúng lại không bị ảnh hưởng nhiều. Dĩ nhiên, việc mua được VGA giá tốt là điều “trong tầm tay”.

Chúng ta đều hy vọng rằng: Trong vòng 1 tháng tới, các game thủ tại Việt Nam có thể mua được VGA với mức giá rẻ hơn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Hãy nhớ thường xuyên theo dõi Website của tapchicongnghemaytinh.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hot trend thú vị khác!

>>> Hãy cân nhắc trước khi mua VGA xả từ Trung Quốc