Hãy cân nhắc trước khi mua VGA xả từ Trung Quốc đang giảm giá!
HOT TREND

Hãy cân nhắc trước khi mua VGA xả từ Trung Quốc đang giảm giá!

Trước sự xuống giá của Bitcoin cùng sự đàn áp của chính phủ, các trại “đào mỏ” quy mô nhỏ và trung bình tại Trung Quốc đang “bán tháo” VGA với mức giá siêu rẻ. Điều này đã mở ra cơ hội sử dụng Card đồ họa giá tốt cho nhiều game thủ. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là: Bạn có nên mua VGA xả từ Trung Quốc hay không? Chất lượng của chúng ra sao?

→ Bài viết dưới đây của tapchicongnghemaytinh.com sẽ cho bạn đáp án!

I. VGA xả từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường đồ cũ

Mức giá siêu rẻ

Giá VGA đã qua sử dụng tại Trung Quốc xuống sâu đến nỗi các chuyên gia dùng đến cụm từ “phá giá”. Thậm chí còn có một số người “chịu chơi hơn”, bán rẻ và “tặng kèm” thêm giảm giá:

Một lô GPU RTX 3060 của NVIDIA được rao bán với mức giá ban đầu từ $336-$450/chiếc. Nhưng chủ “trại trâu” lại sẵn sàng giảm giá tiếp xuống còn $270. Nếu khách hàng “dọn sạch” kho sau 1 lần thì mức giá sẽ còn xuống thấp hơn mức này!

Một số bài đăng khác tại một số diễn đàn của Trung Quốc cho thấy: GPU RTX 30 series đang được giảm giá 50% với điều kiện là người mua phải đến nhận chúng tại một trạm phát điện dọc sông Yarlung Tsangpo.

VGA RTX 3080 Ti

Nếu so sánh với thời điểm 6 tháng đầu năm 2021 thì rõ ràng mức giá VGA đang cực rẻ. Đây là thời điểm “vàng” để các game thủ săn Card đồ họa giá rẻ cho bộ máy tính của mình!

VGA xả từ Trung Quốc “ồ ạt” cả về số lượng

Không chỉ mức giá mà nguồn cung VGA cũ tại Trung Quốc cũng vô cùng dồi dào. Chính phủ Trung Quốc đa mở ra một cuộc “càn quét” các trại khai thác tiền điện tử lớn nhất. Điều này khiến đến hơn 50% “trại trâu” phải bán gấp VGA để thu hồi vốn.

Mặc dù các cơ sở quy mô lớn đang “tháo chạy” sang các đất nước khác nhưng số lượng VGA từ các trang trại vừa và nhỏ cũng lên đến ” 6 số 0″. Nguồn cung dồi dào, điều này đồng nghĩa với việc cơ hội mua được Card màn hình giá rẻ của bạn sẽ tăng lên!

VGA xả từ Trung Quốc

Dù giá VGA siêu rẻ nhưng khi về Việt Nam, nó cũng chỉ rẻ hơn khoảng 50% hoặc 30% so với hàng mới. 

Tuy nhiên, có nên lựa chọn VGA đã từng được sử dụng để đào tiền ảo? Chất lượng của chúng ra sao?

II. Chất lượng của VGA đã khai thác Bitcoin ra sao?

Tạp chí công nghệ thấy rằng, những chiếc Card đồ họa đã qua sử dụng có 2 nhược điểm lớn là:

1. Quạt, tản nhiệt kém

VGA được tạo ra để xử lý các tác vụ hình ảnh, chơi game… Nhưng các “trại trâu” lại sử dụng vào việc tính toán, khai thác tiền điện tử 24/24 giờ. Hệ thống quạt, tản nhiệt của VGA phải “cày cuốc” ngày đêm, điều này khiến chúng bị hư hại cực kì nhiều. Tản nhiệt kém sẽ khiến bộ máy tính của bạn dễ bị hư hại hơn!

VGA cũ

2. Hiệu năng tính toán bị giảm sút

Về bản chất, VGA được sử dụng để giải những bài toán mật mã đặc biệt để có thể khai thác được Bitcoin. Theo nhiều chuyên gia, khả năng tính toán của những Card màn hình này cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng chúng để chơi game hay làm đồ họa thì chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Khả năng tính toán của VGA xả từ “trại trâu” đã qua sử dụng 6 tháng thấp hơn 40% so với VGA mới và thấp hơn 20-30% so với VGA chơi game sử dụng 1 năm – Ý kiến của nhiều chuyên gia.

VGA xả từ Trung Quốc

Mua VGA về để chơi game nhưng hiệu năng bị ảnh hưởng. VGA xả từ các trại khai thác tiền Trung Quốc dường như cũng phải lựa chọn tốt dành cho bạn!

3. Tuổi thọ không cao

Chúng ta lại quay trở lại câu chuyện bị “ép” hoạt động hết công suất! Thời gian đào Bitcoin 1 tháng tương đương với 3 tháng chơi game, làm đồ họa thông thường.

→ VGA đào Coin sử dụng 1 năm = VGA chơi game tuổi đời 3 năm

Bạn cũng biết đấy, tuổi thọ của VGA có hạn. Sử dụng càng lâu, Card màn hình càng lộ rõ nhiều vấn đề như: hỏng quạt, linh kiện bên trong han gỉ, bảng mạch cháy nổ… Điều đó, đồng nghĩa với việc, bạn phải mất thêm tiền để mua chiếc VGA mới.

VGA xả từ Trung Quốc

Rõ ràng, chất lượng VGA cũ từ các trại khai thác Bitcoin là một vấn đề lớn! Vậy có nên mua chúng hay không? → Nếu xét về mặt chất lượng, Tạp chí công nghệ KHÔNG khuyến khích bạn lựa chọn. Nhưng nếu đánh giá trên giá thành, chúng tôi khuyên bạn nên mua trong trường hợp sản phẩm còn mới, không xuất hiện dấu hiệu han gỉ, ố vàng, đóng bụi…

Hãy nhớ theo dõi Website của Tạp chí công nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức hot trend khác!

>>> Đừng mua CPU cũ nếu bạn không biết những điều này!