Main đào Coin Chia chuyên dụng – Lắp 32 ổ 14TB là chuyện đơn giản!
HOT TREND

Main đào Coin Chia chuyên dụng – Lắp 32 ổ 14TB là chuyện đơn giản!

Cuối tháng 4/2021, Onda giới thiệu ra thị trường mẫu Main đào Coin Chia chuyên dụng, có thể lắp đến 32 thiết bị lưu trữ cùng lúc –  Onda B365 D32-D4 Magic Edition. Sự xuất hiện của mẫu bo mạch chủ này cho phép người “cày trâu” có thể tạo được nhiều plot hơn, tỷ lệ “trúng thưởng” cũng cao hơn.

main đào coin chia

Nhiều cổng SATA – Xu hướng lựa chọn bo mạch chủ cho máy “cày” Chia Coin

Thời điểm đầu năm 2021, thời điểm “nhà nhà, người người” đều đào Bitcoin, bo mạch chủ có hỗ trợ 6 slot cắm VGA là dòng Mainboard được ưa chuộng nhất. Nguyên nhân bởi vì, muốn đào được đồng Bitcoin, người “cày trâu” cần sử dụng đến sức mạnh tính toán của VGA. Càng nhiều VGA thì khả năng “trúng thưởng” càng cao do đó Mainboard hỗ trợ nhiều cổng kết nối Card đồ họa càng được nhiều người “săn lùng”.

máy đào bitcoin

Khác với Bitcoin, Chia Coin lại cần sử dụng để khoảng trống tại các ổ HDD và SSD. Không gian trống của ổ cứng càng nhiều, người khai thác càng kiếm được nhiều tiền hơn. → Main đào Coin Chia cần chú trọng đến số lượng cổng SATA.

ổ cứng HDD

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hãng sản xuất linh kiện của Trung Quốc – Onda đã giới thiệu ra thị trường Onda B365 D32-D4 Magic Edition dành riêng cho bộ máy đào Coin Chia.

Một vài điểm nổi bật của Main đào Coin Chia Onda

Main đào Coin Chia Onda B365 D32-D4 Magic Edition được sở hữu đến 32 cổng SATA cho phép máy có thể cắm được 32 ổ cứng HDD/SSD cùng lúc. Mỗi cổng SATA có thể hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 448 TB ở cả 2 loại ổ cứng HDD và SSD NVMe → Onda B365 D32-D4 Magic Edition có thể hỗ trợ 32 ổ HDD với dung lượng tối đa 14TB.

main đào coin chia

Một số điểm đặc trưng khác của mẫu bo mạch chủ này:

  • Sử dụng chipset Intel B365
  • Có 4 khe cắm DDR4
  • Kích thước: 530mm x 310mm, gấp 2 loại Mainboard chuẩn m-ATX
  • Có 6 đầu nối 6-pin

Do chipset B365 của Intel chỉ hỗ trợ Socket 1151 trên các bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 và 9 → Khi chọn CPU, nên lựa chọn những mã CPU Intel như: Core i5 8400, Core i5 8500…

CPU Intel Core i5 8400

Các chuyên gia đánh giá sao về Main đào Coin Chia Onda B365 D32-D4 Magic Edition?

Với “cơn sốt” Chia Coin gần đây, nhiều chuyên gia dự đoán rằng mẫu Mainboard này sẽ “cháy hàng” trong thời gian tới, nhất là khi khai thác Chia Coin “rẻ” hơn nhiều so với Bitcoin hay ETH.

main đào coin chia

Theo số liệu từ trang Tomshardware cho thấy một loạt các mẫu HDD có dung lượng từ 16 – 18TB của các hãng Seagate, Western Digital luôn trong tình trạng cháy hàng tại Trung Quốc, giá HDD cũng tăng đến hơn 66%. Với số lượng ổ cứng dung lượng lớn, những người tham gia đào tiền điện tử Chia Coin cần có một chiếc Mainboard thiết kế đặc biệt có thể “cân” tốt số ổ HDD này. → Onda B365 D32-D4 Magic Edition chính là sự lựa chọn tuyệt vời!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Hãy nhớ thường xuyên theo dõi những bài viết khác của Tapchicongnghemaytinh.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!


Nên xây dựng cấu hình máy đào Chia Coin như thế nào?

Post Comment